Khắc Phục Rụng Tóc Sau Sinh Từ Rượu Lá Thông

Khắc phục rụng tóc sau sinh là điều cần làm không chỉ vì mái tóc xơ, yếu mà còn nhằm phục hồi các quá trình trao đổi chất và phục hồi các chức năng của cơ thể.
Rụng tóc sau sinh là hiện tượng phổ biến ở hầu hết các mẹ. Có mẹ tóc yếu, mỏng, gãy rụng. Nhưng cũng có mẹ bị hói nguyên mảng trên da đầu. Sự thay đổi này dễ khiến nhiều chị em lo lắng không biết nguyên do từ đâu hay liệu có mắc căn bệnh đáng ngại nào không. Do đó, để khắc phục rụng tóc sau sinh, các mẹ cần biết nguồn cơn của triệu chứng này.
Khắc Phục Rụng Tóc Sau Sinh Từ Rượu Lá Thông

Tại sao xuất hiện tình trạng rụng tóc sau sinh?
Có thể nhiều mẹ bầu quan tâm tới vấn đề rạn da mà không chú ý tới hiện tượng rụng tóc sau sinh. Tới khi sinh nở xong, đối mặt với một biểu hiện có phần “hơi lạ” và cũng không liên quan nhiều khiến nhiều người có chút bất ngờ.
Trên 90% chị em mắc chứng rụng tóc sau sinh tùy mức độ nặng nhẹ. Tóc bạn sẽ rụng nhiều, mỏng dần và trở nên yếu hơn. Lượng tóc có thẻ mất tới 30%, thậm chí có người hói đầu một thời gian dài.
Nếu rụng quá nhiều, bạn cần tìm ngay cách khắc phục rụng tóc sau sinh, tránh tình trạng không kiểm soát được khiến mái tóc bóng khỏe của bạn khó phục hồi sau này. Tuy nhiên hiện tượng này còn tùy mức độ cơ địa của mỗi người mà lượng tóc vì thế cũng mất đi nhiều hay ít.
Thực tế khi mang bầu, lượng hormone tăng mạnh giúp duy trì vẻ đẹp óng ả, độ dày cũng như chắc khỏe của tóc. Nhưng khi sinh con, cơ thể người phụ nữ mất sức cũng như mất sự cân bằng lượng chất và quá trình hoạt động của các cơ quan trong cơ thể nên tóc cũng không thể đủ dinh dưỡng cần thiết khi hormone giảm đột ngột. Có lẽ mà vì vậy, những chị em nào tóc càng đẹp khi mang thai thì càng dễ gây ra khủng hoảng tóc khi lượng estrogen không đủ để cải thiện tình hình.
Bài thuốc khắc phục rụng tóc sau khi sinh từ rượu lá thông
Để khắc phục rụng tóc sau khi sinh, chị em cần tiến hành ngâm rượu lá thông càng lâu càng tốt. Công thức ngâm rượu và điều trị như sau:
Nguyên liệu
- ½ kg lá thông
- 200gr lá trắc bách diệp
- 3-4 củ gừng tươi
- 3 lít rượu
Cách làm:
Bước 1: Đem lá thông, lá trắc bách diệp và gừng rửa sạch.
Bước 2: Ngâm các nguyên liệu trên với rượu trong 2 tuần.
Bước: Dùng rượu lá thông dùng bông thấm lên da đầu rồi mát xa da đầu nhẹ nhàng. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần liên tục trong 1 tháng. Việc mát xa sẽ giúp tăng cường lưu thông máu và trao đổi chất ở da đầu, từ đó kích thích tóc mọc nhanh chóng hơn.
Bên cạnh việc sử dụng rượu lá thông, các mẹ cũng nên giữa cho mình một tinh thần thoải mái, tránh lo nghĩ, căng thẳng khiến rối loạn và mất kiểm soát nội tiết cơ thể. Một thực đơn cân bằng dinh dưỡng, tăng cường rau xanh, hoa quả cũng như protein sẽ đáp ứng nhu cầu thiếu hụt dưỡng chất sau sinh của mẹ bầu cũng như giúp quá trình mọc tóc mau chóng trở lại bình thường.

Rượu lá thông không chỉ giúp khắc phục rụng tóc sau khi sinh hiệu quả mà còn làm giảm tóc rụng, kích thích mọc tóc, ngăn ngừa ngứa và gàu hiệu quả. Do đó, loại rượu này thích hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Khắc Phục Rụng Tóc Sau Sinh Từ Rượu Lá Thông Khắc Phục Rụng Tóc Sau Sinh Từ Rượu Lá Thông Reviewed by Nguyen Minh on 11:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

health