Chống Rụng Tóc Sau Khi Sinh Từ Các Loại Dầu Dưỡng Chất Tự Nhiên

Đối với nhiều chị em sau kì sinh nở, một mái tóc chắc khỏe, đẹp như thời con gái là một thứ “xa xỉ”. Niềm mơ ước tưởng chừng nhỏ bé ấy lại quá lớn lao với các mẹ mới sinh con. Để chống rụng tóc sau khi sinh hiệu quả, bạn có thể trải nghiệm việc sử dụng các loại dầu tự nhiên, an toàn, mang hiệu quả cao để dưỡng tóc.
Các loại dầu dưỡng chất tự nhiên chống rụng tóc sau khi sinh
Chống Rụng Tóc Sau Khi Sinh Từ Các Loại Dầu Dưỡng Chất Tự Nhiên

Tinh dầu chàm
Dầu chàm thường được cho là nhẹ dịu với trẻ, nhiều công dụng trị côn trùng thì tinh dầu tràm cũng không kém cạnh. Với mùi hương dễ chịu, tinh dầu chàm giúp kháng khuẩn, chống nấm, ức chế virus nên nếu cần tìm cách chống rụng tóc sau khi sinh, hãy tìm tinh dầu chàm. Để chăm sóc tóc, hàng ngày bạn lấy 1 thìa tinh dầu chàm kết hợp với tinh dầu xả dưỡng tóc để thấy được hiệu quả nhanh chóng. Tuy vậy, với khả năng dưỡng ẩm cao nên liệu pháp này dùng tốt hơn cho ai tóc khô hơn tóc dầu.
Mật ong
Có vẻ không liên quan nhưng mật ong thực sự có khả năng chống rụng tóc sau khi sinh. Để chăm sóc tóc bạn có thể làm theo một trong các cách sau.
Cách 1: Lấy 2 thìa dầu oliu nguyên chất với 2 thìa glycerin thực vật và 2 thìa mật ong nguyên chất. Dùng hỗn hợp này bôi thay dầu dưỡng sau khi gội đầu xong.
Cách 2: Trộn dầu dưỡng với mật ong theo tỷ lệ 2:1, dùng sau khi gội đầu.
Lưu ý: Đối với những chị em nhuộm tóc, mật ong có thể làm nhạt màu nên cần thận trọng hơn.
Giấm rượu táo
Giấm rượu táo ngoài tác dụng giảm cân mà nhiều người biết thì còn có khả năng chống rụng tóc sau khi sinh. Khi kết hợp với một số loại dầu gội dưỡng tóc, giấm rượu táo giúp da dầu khô trị gàu, dưỡng ẩm vượt trội.
Cách làm:
Bạn đem lá hương thảo đun với 3 cốc nước. Nước vừa sôi, bạn giảm lửa nhỏ đun thêm chừng 30 phút. Sau khi được, bạn chỉ lấy phần nước để nguội rồi thêm tiếp nửa cốc giấm rượu táo và 10 giọt tinh dầu hương thảo cùng với 10 giọt tinh dầu bạc hà. Hỗn hợp trên bạn dùng để dưỡng tóc sau khi gội đầu hoặc u vào tóc rồi xả sạch lại giúp chống rụng tóc sau khi sinh nhanh chóng.
Dầu ô liu hoặc dầu dừa
Công dụng tuyệt vời của dầu dừa và dầu ô liu với tóc là điều những người đã biết. Do đó, các mẹ bầu muốn chống rụng tóc sau khi sinh, dầu ô liu hay dầu dừa là những nguyên liệu không nên bỏ qua.
Để dưỡng tóc, giúp tóc khỏe hơn, bạn chỉ cần lấy dầu dừa chấm vào phần da đầu sau khi gội đầu, mát xa nhẹ nhàng rồi gội lại bằng nước gội đầu sau 30 phút. Thường xuyên dùng dầu dừa dưỡng da đầu và tóc, bạn khỏi lo rụng tóc sau sinh. Với dầu ô liu, bạn cũng làm tương tự.
Bên cạnh việc sử dụng các loại dầu dưỡng chất tự nhiên từ bên ngoài, bạn cũng nên bổ sung nguồn thực phẩm có nhiều vitamin và khoáng chất tốt để chống rụng tóc sau sinh. Vì tóc được cấu tạo từ protein nên nguồn dinh dưỡng phù hợp trong mỗi bữa ăn sẽ góp phần tác động tới sự trao đổi chất, giúp mái tóc được nuôi dưỡng cũng như chắc khỏe hơn.

Chúc bạn sớm có lại một mái tóc khỏe đẹp với những cách chống rụng tóc sau khi sinh đơn giản ở trên!
Chống Rụng Tóc Sau Khi Sinh Từ Các Loại Dầu Dưỡng Chất Tự Nhiên Chống Rụng Tóc Sau Khi Sinh Từ Các Loại Dầu Dưỡng Chất Tự Nhiên Reviewed by Nguyen Minh on 09:21 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

health