Rụng tóc sau sinh phải làm sao?

Thông thường, lượng tóc ở phái đẹp bị lão hóa và rụng trong ngày có thể lên tới vài chục sợi. Nhưng sau những sợi tóc rụng đi ấy lại mau chóng mọc lên những sợi tóc con. Và hành trình ấy cứ thế mà quay vòng và tiếp diễn. Vậy mà các nhiều chị em sau kì vượt cạn lại than phiền rụng tóc sau sinh phải làm sao? Đó là bởi vì quá trình thường thấy của tóc không còn được như thông thường.

Rụng tóc sau sinh phải làm sao?

Lí giải nguyên nhân rụng tóc sau sinh

Bất cứ việc gì muốn tìm được lời giải cần phải tìm hiểu nguyên nhân của nó. Muốn biết rụng tóc sau sinh phải làm sao thì hiểu rõ vấn đề của nó là điều cần thiết để tìm ra được biện pháp chữa trị hiệu quả.

Tình trạng sau sinh, các mẹ rụng tóc nhiều hơn xưa gấp nhiều lần nhưng lượng tóc mọc mới lại rất chậm. Nhiều chị em còn xuất hiện các mảng hói tóc. Nguyên nhân được các chuyên gia lí giải là:
- Do rối loạn nội tiết
Thời kì mang thai, lượng estrogen trong cơ thể mẹ bầu thường tăng cao khiến mái tóc được cung cấp lượng hormone nhiều hơn, mái tóc trở nên chắc khỏe, rất ít gãy rụng. Tuy nhiên, sau khi sinh, lượng estrogen này lại giảm xuống thấp đột ngột khiến cơ thể khó thích nghi kịp. Tóc lão hóa nhanh chóng, tóc mới không đủ dưỡng chất để mọc kịp. Đây là nguyên nhân chủ yếu của rụng tóc sau sinh.
- Do thiếu chất
Rụng tóc sau sinh phải làm sao? Phải bổ sung chất cho cơ thể người mẹ. Bởi một trong những lí do gây nên tình trạng này là sự thiếu hụt một số vi chất như: chất kẽm, chất sắt… Quá trình sinh nở, lượng chất của người mẹ cung cấp hết cho thai nhi. Do đó, quá trình trao đổi chất cũng như bù đắp lại số dưỡng chất cần thiết chưa kịp thời, gây nên tình trạng tóc yếu, dễ gãy rụng.
-  Do tâm lý căng thẳng
Nhiều người nghĩ sau khi sinh, người mẹ sẽ vô cùng vui sướng với bé con mới chào đời. Nhưng đó chỉ là 1 mặt của vấn đề. Song song với niềm vui vỡ òa, người mẹ bước vào trạng thái tâm lý bất ổn với hàng loại những suy nghĩ, những áp lực, những lo lắng. Rụng tóc sau sinh phải làm sao chẳng hạn. Khi cơ thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng này, các mẹ, đặc biệt là người mới lần đầu làm mẹ, sẽ cảm thấy có chút hốt hoảng, lo lắng. Tâm lý này sẽ khiến quá trình trao đổi chất thêm khó khăn, tình trạng tóc rụng cũng vì thế càng nghiêm trọng.
-  Do dầu gội
Nếu tóc và da đầu bạn khá nhạy cảm với các thành phần hóa chất thì việc sử dụng dầu gội không phù hợp thời gian này cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc sau sinh.
-  Do nhiễm nấm
Kiêng gội đầu trong tháng cữ là điều được nhiều chị em áp dụng từ xưa. Nhưng đây lại là nguồn cơn gây ra việc nhiễm nấm do da đầu bẩn lâu ngày khiến vi nấm phát triển, tóc yếu hơn, dễ gãy rụng.
Rụng tóc sau sinh phải làm sao?
Rụng tóc sau  khi sinh từ lâu đã được các bà, các mẹ truyền tai nhau bí quyết chữa trị hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên. Trong đó có cách chữa bằng nước vo gạo và vừng đen rất hữu hiệu, khỏi phải lo lắng tìm lời giải đáp cho câu hỏi rụng tóc sau sinh phải làm sao.
Nguyên liệu:
100gr vừng đen
3 lít nước vo gạo
Cách làm
Bước 1: Đun sôi vừng đen và nước vo gạo.
Bước 2: Để nước âm ấm rồi đem nước ra gội đầu, mát xa tóc và da đầu nhẹ nhàng.
Bước 3: Đợi tóc khô rồi gội lại bằng nước sạch.

Rụng tóc sau kì sinh nở là hiện tượng phổ biến và sẽ hết khi cơ thể người mẹ được phục hồi. Tuy nhiên, thời gian kết thúc tình trạng trên còn tùy chính sức khỏe người mẹ. Phái đẹp đôi khi không chờ đợi được thời gian dài đằng đẵng ấy. Với công thức đơn giản trên, bạn sẽ phần nào khắc phục được tình trạng tóc xơ yếu, gãy rụng hàng loạt.
Rụng tóc sau sinh phải làm sao? Rụng tóc sau sinh phải làm sao? Reviewed by Nguyen Minh on 17:53 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

health