Giải pháp chữa rụng tóc sau sinh HIỆU QUẢ từ quả bồ kết

Rụng tóc sau sinh là nỗi ám ảnh của hầu hết chị em vừa thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của người phụ nữ. Do sự thay đổi nội tiết tố đột ngột trong cơ thể, kèm những lo lắng, suy nghĩ cùng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ đảo lộn tác động mạnh mẽ tới quá trình trao đổi chất của người mẹ, khiến tóc vì thế cũng rụng ngày càng nhiều. Giải pháp chữa rụng tóc sau sinh là điều mà nhiều bà mẹ cần biết.

Hiệu quả khi dùng bồ kết chữa rụng tóc sau sinh
Nhưng có một câu hỏi cũng nhiều người thắc mắc. Đó là vì sao ngày nay chị em kêu rất về chứng rụng tóc mà có thể các cụ ngày xưa đề cập nhiều đến vậy đâu? Đơn giản vì thời đại công nghiệp, các mẹ đều sử dụng dầu gội đầu được điều chế từ hóa chất mà quên mất những nguyên liệu sơ khai hết sức tự nhiên, an toàn nhưng hiệu quả lại tuyệt vời. Một trong những thứ có thể nuôi dưỡng tóc và chữa rụng tóc sau sinh, khó mà không kể tới quả bồ kết mà các bà, các mẹ thời xưa vẫn thường đun lấy nước gội đầu.

Quả bồ kết vốn rất quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam. Từ ngàn xưa, bồ kết đã được dùng để làm đẹp cho mái tóc, trị các bệnh tóc rụng, khô xơ và chẻ ngọn… Không chỉ được tin dùng theo truyền thống, nhiều nhà khoa học cũng chứng minh bồ kết tốt cho tóc và có khả năng trị rụng tóc sau sinh bởi có chứa hỗn hợp chất Flavonozit và chất Saponaretin. Đây là những chất có hoạt tính chống siêu vi trùng trong đó, hỗn hợp Saponin có tác dụng kích thích quá trình mọc tóc.

Cách chữa rụng tóc sau sinh từ quả bồ kết

Hiệu quả khi dùng bồ kết chữa rụng tóc sau sinh
Nguyên liệu:
2-3 quả bổ kết khô
Bồ kết khô bạn có thể mua ở chợ. Nếu không thấy thì vào các hàng thuốc Đông y cũng có bán. Các mẹ xưa còn cẩn thận về phơi lại bồ kết 2-3 nắng cho ráo hẳn để bảo quản được lâu hơn.
Các bước thực hiện:

Bước 1: Cho bồ kết vào nước và đun sôi.

Bước 2: Để nước nguội dần, dùng một chiếc khăn mỏng lọc lấy bã từ quả và hạt bồ kết.

Bước 3: Dùng nước đó để gội đầu thay cho việc dùng dầu gội đầu thông thường khác nhưng không cần phải xả lại bằng nước máy. Khi gội bạn lên dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng tóc và da đầu. Tránh dùng ngón tay gãi làm cào xước da đầu.

Quả bồ kết từ lâu đã được dùng làm dược liệu điều trị bệnh trong y học phương Đông. Có thể kể tới các tác dụng như giảm chứng khó tiêu, đỡm xuyễn thũng, sáng mắt, ích tinh,… Với hương thơm đặc trưng cùng khả năng trị gàu, làm đen mượt, khỏe tóc, bồ kết còn được sử dụng gội đầu cũng như chữa rụng tóc sau sinh hiệu quả. Phương thức cổ truyền với tóc từ bồ kết được truyền lại nhiều đời và đến nay vẫn chứng minh được công dụng của nó.
Giải pháp chữa rụng tóc sau sinh HIỆU QUẢ từ quả bồ kết Giải pháp chữa rụng tóc sau sinh HIỆU QUẢ từ quả bồ kết Reviewed by Nguyen Minh on 16:33 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

health